Đối với các bé từ 0 đến 5 tuổi, phương thức giáo dục trẻ mầm non cần có sự phối hợp hài hoà giữa vui chơi giải trí và học tập. Theo khoa học chứng minh nếu muốn bé suy luận tốt thì việc học nên kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí để trở nên tân tiến trí não một cách hiệu quả

Hiện nay, nhiều nghiên cứu về tâm lý phát triển ở lứa tuổi trẻ mầm non khẳng định, trẻ bắt đầu tiếp thu kiến thức bên ngoài từ thuở lọt lòng và thậm chí nhiều trẻ sớm nhận biết ngay từ trong bụng mẹ. Khả năng phát triển cũng như nhân cách của trẻ được hình thành trong 5 năm đầu đời. Tuy nhiên, trong thời gian mầm non, hình thức học tập thông quá các trò chơi sẽ giúp bé tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn.

Xem thêm: Tài liệu 35 Module bồi dưỡng thường xuyên mầm non

vui chơi là chuyển động chủ yếu của trẻ mầm non

Mầm non là tuổi ban đầu nhận thức, trẻ có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, từ gia đình, trường lớp,,,. Các trẻ cư xử thông qua mối quan hệ giữ bản thân và moi người xung quanh, như: ông bà, cha mẹ, Anh chị, nhà trường.

Một trong những bài học đầu đời là cách thức thể hiện, biểu đạt và quản lý cảm xúc khi chơi. Cho dù ở nhà hay ở trường thì việc thì việc giáo dục trẻ mầm non cũng cần phải đúng cách giữa học vào chơi. Thực tế cho biết thêm, trẻ càng chơi thì càng khoẻ khắn và trở nên nhanh nhẹn hơn về hành động cũng giống như suy đoán. Học hỏi qua các chuyển động chơi nhởi chính là cơ sở để hình thành trí thông minh, góp phần tạo lập thành công trong tương lai của trẻ nhỏ.


cách thức giáo dục trẻ mầm non thông qua hoạt động vừa chơi vừa học có tính năng bức tốc thể chất, nâng cao học thức và kỹ năng nghệ thuật của các trẻ. Bằng nhiều hoạt đồng vui chơi, trường mầm non đã đưa tới cho các trẻ nhiều trải nghiệm khác nhau để trẻ nhận biết về bản thân và nhân loại tự nhiên và thoải mái một cách nhẹ nhàng. Trong suốt chương trình mầm non, các bài học được thiết kế thành các trò chơi trong lớp học và mở rộng ra ở các vận động diễn ra ở không gian ngoài trời hay những chuyến dã ngoại, hoạt động vui chơi kết hợp với học tập như: khám phá khu vườn rau, làm bánh, nét vẽ xanh, đi nhà sách, đi siêu thị,.. để giáo dục trẻ mầm non tốt hơn.

Xem thêm: Top 36 câu đố chủ đề thực vật cho trẻ mầm non hay nhất

​Mọi hoạt động học tập của nhà trường đều diễn ra dưới hình thức chơi, phương thức giáo dục trẻ mầm non có công dụng tăng tốc thể chất, đời sống tình cảm - xã hội mà còn cải thiện học thức khoa học và kĩ năng nghệ thuật của các em. Bằng nhiều hình thức, các bài chơi luôn mang đến những trải nghiệm không giống nhau để trẻ nhận biết về bản thân và thế giới tự nhiên một cách nhẹ nhàng.​

Nguồn: https://dochoihoangha.com/edu/sang-kien-kinh-nghiem

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/ Hoặc https://thietbimamnonhavu.com/