dựa vào những động thái can thiệp ở trong nhà nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. nhiều địa phương, giá Đất Nền không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí trên nhiều dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn lốc đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất TPHCM đang được có dấu hiệu hạ nhiệt. các ngày nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi đường không còn bắt gặp hàng trăm cây cối, trụ điện ven con đường dán chi chít bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá chỉ như lúc trước đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV đến trung tâm dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem các nền khu đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền khu đất này được bán ra với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 vẫn không người nào hỏi thăm.

đi theo Hùng, một số trong những khu vực khác sống Bình Chánh nếu như xưa nay nhiều khách hàng không “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” trở lại nhưng thực chất không có giao dịch thanh toán. cụ thể, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá khu đất đang được giao dịch vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá chỉ đất đang dần sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng không rất hiếm ai mua.

đọc thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh xuất hiện nên dự án hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới nơi đây mang lại hay, mấy ngày nay thanh toán giao dịch giảm rõ rệt. nhiều du khách cam kết gửi bán nền dưới giá bán mặt bằng chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ còn tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong những khi đó, trên một điểm nóng về tăng giá khu đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng giống như. sống các khu đất phân lô bán nền trên địa điểm phường Phú Hữu giá chỉ khu đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu trước đây giá chỉ đất một trong những khu phân lô trong hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với tầm 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho biết thêm, cơn lốc bắt đầu hạ nhiệt. giá chỉ khu đất trên 5 huyện ven Thành phố mang tên Bác gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ chi, Cần Giờ đều phải có Xu thế đi ngang trong 4 tuần qua sau thời điểm không giảm 3-20% trong quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không riêng Đất Lô, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn nhà cao cấp E.G. Thành phố mang tên Bác. theo ra mắt, căn hộ có view nội khu diện tích 80m2 bao gồm 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thành trang dòng thiết bị cao cấp, giá 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu so với thời gian biện pháp đây vài tháng. Chị mang đến hoặc, do con đang được du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm việc có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang nước ngoài mang đến con.
sống các tỉnh, những dự án công trình Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ. các khu vực được những khách hàng mở bán Đất Lô cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá bán 720 triệu đồng cùng với kỳ vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và sẽ mở bán trong 1 tháng vẫn không thấy nhà đầu tư, tôi đành phải chấp nhận bán cắt lỗ với giá bán 650 triệu để thu hồi vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký cộng đồng môi giới Bất Động Sản Việt Nam, nhờ những động thái can thiệp ở trong nhà nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để ngăn cản sốt khu đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng Bất Động Sản Nhà Đất, thanh chăm sóc việc sử dụng khu đất, thay đổi nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... các tỉnh thành cũng đều có xuất hiện Xu thế giám sát những biến động giá bán giao dịch thanh toán khu đất đai khi bị đặt thông tin quy trọng trách cho tổ chức chính quyền địa phương nếu đất không ngừng nóng.

“Khi căn nhà nước điều hành chặt cũng như đưa ra nhiều Note, người mua cũng tiến hành bình tĩnh làm môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : xuất hiện nên đầu tư trong dự án công trình Đất Lô Nền Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai, Bộ tài nguyên thị trường nhận định và đánh giá, sau thời điểm những địa phương công khai minh bạch thông tin, thực trạng sốt khu đất sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về điều hành thị trường BĐS Nhà Đất khi do công tác này chưa đc thực hiện thấu đáo, dẫn đến tình trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng thị trường. thời điểm tới, Tổng cục điều hành khu đất đai sẽ chăm sóc điều hành đất trên 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.