theo JLL Việt Nam, giá căn nhà rao bán mới tại thành phố được dự báo tiếp tục không nghỉ đi theo tư tưởng thị trường.

report của đơn vị này chỉ ra, trong quý 1/2021 giá bán sơ cấp trung bình căn nhà đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý và tăng 0,7% so với cùng kỳ năm kia do đầu cung chủ yếu từ phân khúc trung cung cấp với Ngân sách chi tiêu phù hợp. đáng kể vào quý này khi là sự kiện tiền mở bán dự án công trình Grand Marina của tập đoàn Masterise cùng với mức chi phí dự định lên tới 16.000 USD/m2. đây là mức giá tối đa tại môi trường từ trước tới nay.
Việc Sở TN-MT của thành phố đang được triển khai đề án tháo gỡ vướng bận rộn pháp lý dự án đc hy vọng để giúp đỡ hồi phục đầu cung trong năm 2021 cùng với khối lượng mở bán mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án chủ yếu tới từ cửa ngõ phía Đông và phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. quỹ đất hiếm có cùng nguồn cung hạn chế ở khu vực nội thành sẽ giúp chuyển phía nguồn cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, khu vực có quỹ đất lớn cũng như mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thiện. giá căn hộ chào bán mới mẻ được dự báo tiếp tục không nghỉ đi theo tâm lý môi trường. Sự Thành lập và hoạt động của các dự án kết hợp quy mô lớn sống địa điểm ngoại thành với rất nhiều lợi ích thực tế đến việc tạo ra những hiệp hội cộng đồng cư dân mới mẻ ở đây, nhờ đó tư tưởng thị trường tiếp tục được thúc đẩy đi theo hướng chắc chắn.
tìm hiểu thêm : đất nền TNR Stars Kiến Tường sắp mở bán ra với mức chi phí hấp dẫn

Cùng đánh giá, CBRE Việt Nam mang lại rằng, giá sơ cấp cho căn hộ TP.HCM dự báo tiếp tục không giảm, trung bình không nghỉ 1 - 4%, riêng căn hộ đẳng cấp không ngừng 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ vào xuất hiện nhiều sản phẩm mới khi là căn nhà đẳng cấp có thương hiệu tại quận 1. theo đơn vị này, thị trường căn hộ bán tại thành phố Hồ Chí Minh trong trong năm này dự kiến sẽ không tồn tại thay đổi lớn nhưng hồi phục rộng đối với trước kia. môi trường hy vọng tiếp tục thêm tầm 17.500 căn nhà với những dự án mới mẻ ở nhiều quận ven thành phố gồm có Q.9, quận 12, Bình Tân, ngôi nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục đến từ nhóm khách trong nước trong những khi nhóm khách hàng nước ngoài đang được trở lại cùng với những tuyến đường bay nước ngoài cũng đang được mở lại cũng như "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, những chủ đầu tư cũng khá linh hoạt khi mở bán những dự án công trình tại ngay các môi trường mục tiêu sống quốc tế giống như Đài Loan, Hong Kong…. lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn trong năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% nguồn cung đối với cùng kỳ trước kia, còn 1.709 căn nhà. Đây là một trong những quý xuất hiện nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

môi trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc cao cấp cũng như sang trọng trong những lúc đầu cung trung cung cấp cũng như bình dân ngày càng quý hiếm. phương thức trung cấp cho chỉ chiếm 41% trong những khi nhiều trước kia phương thức này chiếm phần khoảng 55 - 60% tổng đầu cung. phương thức sang trọng đứng thứ 2 thị trường, chiếm phần 39% tổng nguồn cung. phương thức sang trọng chiếm 20% cũng như không có nguồn cung mở bán trên phương thức bình dân vào quý.
tham khảo thêm : nhà đầu tư đánh giá ra sao về Shophouse TNR Amaluna Trà Vinh

mật độ hấp thụ của những dự án còn mới tại thị trường nhưng vẫn khá tốt, trung bình 80%. thị trường sẽ hấp thụ dần khối lượng đầu cung được chào bán tại phân khúc cao cấp trong năm 2020. khối lượng hàng tồn kho trên phương thức này giảm 16% đối với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cung cấp cao CBRE nước ta, năm 2021 tiếp tục với nhiều gian truân tuy vậy về bên tích cực thì nguồn cầu nội địa vẫn giữ xuất sắc. đó chính khi là khả năng cho những nhà đầu tư nhằm thâu tóm cũng như thỏa mãn nhu cầu tiềm lực này trong giai đoạn thị trường thiếu nguồn cung cho người tiêu dùng nhằm sống và người mua.