trong số những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc rất có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của VN đó là tới từ ngành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng tăng trưởng vượt trội sau đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ từ tốn dừng lại ở con số khoảng tầm 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng đều một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong những số ấy có tới hơn 600 ngàn lượt là khác nước ngoài quốc tế, mang đến lệch giá du lịch trên 5.700 tỉ Việt Nam đồng, tương đồng hơn 90% tổng doanh thu nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc trở thành trong những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong giai đoạn 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ phát triển về số lượt khác nước ngoài và doanh thu từ nghỉ dưỡng của Phú Quốc vào khoảng 20 – 30%, tốc độ phát triển GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn nước. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đã và đang góp sức tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng 70% dân sinh sinh sống trên đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã cuốn hút 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn vốn khổng lồ để hình thành hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng nhất, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỷ VNĐ vốn đăng kí cam kết, phần nhiều là những dự án nghỉ dưỡng, dịch vụ, vui chơi giải trí, góp phần đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và giải trí lạ mắt mang phong cách quốc tế.

Được định hướng trở thành “trung tâm nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng cao cấp của cả nước, của khu vực và cả thế giới” nên trong những năm cách đây không lâu, khối hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng với cảng hàng không quốc tế, khối hệ thống đường giao thông quanh hòn đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối những trục chính, đường ven biển, thành phố đi bộ… cũng đều được thi công đồng bộ, bảo đảm vận tốc bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu tài chính ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đó là điểm mạnh đặc biệt tạo đòn bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự bứt phá, cùng theo với vô vàn chế độ đặc thù khác cùng khiến cho du lịch tăng trưởng mạnh bạo như: chính sách thuế lôi kéo cho những Công Ty đầu tư, giảm thuế nguồn thu cá thể, miễn Hóa đơn đỏ VAT tại sân bay…
cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn tài nguyên du lịch không hề kém Thành Phố Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí có phần cuốn hút hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang nói riêng tương tự như nền kinh tế thị trường toàn quốc nói chung. Tuy nhiên, theo nhiều Chuyên Viên kinh tế tài chính, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng khối hệ thống cai trị Bây Giờ vẫn chưa phù hợp.
vì vậy, nếu như muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và vững chắc, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đường du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề liên tục gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như hiện giờ.
Bí thư Huyện ủy, quản trị UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có lý thuyết tăng trưởng hòn đảo Phú Quốc là Thành Phố trực thuộc tỉnh, cùng theo đó triết lý kiến thiết Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – tài chính đặc biệt. Bởi thế, việc ra đời TP Phú Quốc sẽ tạo điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy cực tốt toàn bộ tiềm năng và ưu thế sẵn có.
thời điểm đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình gửi cơ quan chính phủ về việc Thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây sẽ là Thành Phố biển hòn đảo đầu tiên của việt nam, xuất hiện thêm thời cơ phát triển về mọi mặt của bản địa, đặc biệt là ngành nghỉ dưỡng du lịch giàu tiềm năng cuốn hút.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã lôi kéo hàng loạt thương hiệu lớn, nhà đầu tư chiến lược đến với “đảo Ngọc”. Nếu như cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không có cơ sở lưu trú đạt chuẩn mức 5 sao thì hiện giờ, riêng huyện đảo này đã sở hữu được khoảng tầm 20.000 phòng lưu trú, trong những số ấy có hơn 1/2 đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
các TĐ kinh tế tài chính lớn như: Vin group, SunGroup, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã để cho kinh tế tài chính của huyện tăng trưởng nhanh với vận tốc đáng ngạc nhiên.
hàng loạt thương hiệu quản lí khách sạn nổi tiếng xuất hiện tại đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, đáp ứng được nhu cầu của không những khách trong nước mà đông đảo khác nước ngoài quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã mở đầu đầu tư một dự án khủng thứ nhất của chính bản thân mình tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp nghỉ dưỡng phong cách khi nơi trưng bày tại bãi biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa tồn tại một đơn vị chức năng nào khai thác trước đây.

bên cạnh đó, tập đoàn SunGroup cũng hiện đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần gần ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa kế 1 loạt tiện ích sẵn có với phong cách quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự phát triển của “đảo Ngọc” được xem là cần thiết để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự đột phá, cạnh tranh trực tiếp với những “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” số 1 Khu Vực và trái đất.
những chuyên gia Dự kiến Phú Quốc Chuẩn bị lao vào quy trình nâng tầm trước đó chưa từng thấy trong quá trình trở thành một điểm đến lựa chọn du lịch trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng khá được Dự kiến sẽ bùng nổ không chỉ có thế khi tờ trình thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng tạo cho một nền tảng để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, hợp với tình trạng bản chất của một huyện đảo đông dân, diện tích S lớn số 1 nước – gần tương đương với quốc đảo Nước Sing.
Được tạp chí CNN bình chọn là 1 trong 19 điểm đến lựa chọn rất tốt Á Lục năm 2019, khẳng định chắc chắn, sau khi khoác lên mình “tấm áo mới” cân xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với sự nâng tầm chưa từng có để vượt bậc xứng đáng “thành phố đảo” đầu tiên của VN nức tiếng trên maps nghỉ dưỡng nhân loại.