Ngày 26/10 tập đoàn SunGroup phối cùng Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa tổ chức Sự kiện khởi công dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, chơi nhởi Sầm Sơn có trị giá hơn một tỷ đồng $ Mỹ. Tại Lễ khai công, lãnh đạo trung ương đã gửi trao bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan trọng di tích, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân Sầm Sơn.
Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí thời thượng biển Sầm Sơn do tập đoàn Sun Group làm người đầu tư là một trong "siêu dự án" đầu tư vào Thanh Hóa, tổng vốn lên đến mức gần 25.000 tỷ đồng. Dự án được hy vọng đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn biến thành trong số những giữa trung tâm nghỉ dưỡng rất chất lượng của Quanh Vùng.
Dự án gồm quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội Thành Phố. Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, KĐT sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong những số ấy, trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích S 15 ha, triển khai theo dạng HĐ xây cất, chuyển giao với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đồng vnd, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai Quanh Vùng gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội.
quảng trường biển Sầm Sơn có những hạng mục tượng đài, tuyến phố đi dạo, đài phun nước, hệ thống cây cỏ... Cùng trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội liên kết thẳng đến Khu đô thị sinh thái xanh du lịch sông Đơ tương lai, sức chứa lên đến hơn 10.000 người. Trung tâm vui chơi quảng trường dự đoán được xem là điểm đến lựa chọn của những tiệc tùng, lễ hội, event văn hóa truyền thống thẩm mỹ, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành khoảng không nơi công cộng chính của Thành Phố biển, hấp dẫn người dân đến giao lưu, hoạt động và sinh hoạt và biến thành điểm nghỉ chân của khác nước ngoài đến Trải Nghiệm cuộc sống văn hóa địa phương. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
những dự án đối ứng như Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ là vấn đề chấm hết của trục cảnh quan lễ hội. Quanh Vùng đó được triết lí biến thành trung tâm Thương Mại với các dãy nhà phố, biệt thự quý phái sát bên sông, thỏa mãn nhu cầu du lịch, Dùng thử của dòng khách thời thượng và khách nước ngoài.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, du lịch, vui chơi cao cấp biển SunGroup Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ SUNGROUP.
trong lúc đó, khu khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được tăng trưởng theo phía công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, tương tự những công viên của SunGroup tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt đại diện TĐ SUNGROUP, Sun World tại Thanh Hóa được xem là tâm điểm giải trí mới của miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Dùng thử chuyển động vui chơi cho người dân bản địa cùng du khách nội địa và nước ngoài.
Theo thay mặt CĐT, tổ hợp những dự án này sẽ góp phần xác định khoảng không tăng trưởng mới cho Thành Phố. Sầm Sơn, với các hiên chạy quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hành lang liên hoan tiệc tùng, hành lang sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch tổ quốc theo đầu tư và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch VN tầm nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, thay mặt Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa nhận định đó là dự án hết sức quan trọng về tăng trưởng du lịch, đô thị của tỉnh, là hiệu quả của các bước bắt tay hợp tác lâu dài, tác dụng của tỉnh và Doanh Nghiệp cổ phần TĐ Mặt trời. Sự kiện khởi công là bước tiếp theo sau của địa phương trong các việc hiện thực hóa kim chỉ nam đưa Sầm Sơn trở thành trọng tâm tài chính động lực, đưa du lịch biến thành ngành kinh tế mũi nhọn. Địa phương đang liên tiếp triển khai xong khối hệ thống kết cấu hạ tầng, hạ tầng nghỉ dưỡng, hạ tầng đô thị, tạo gốc rễ vững chắc để sớm đưa Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch hết sức quan trọng của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch HDQT tập đoàn lớn SunGroup cho thấy Sầm Sơn được chọn lựa là điểm buổi đầu cho hành trình dài góp vốn đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng các sản phẩm của SunGroup sẽ đóng góp phần thay đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, lôi kéo thêm khách thượng hạng, khách quốc tế đến với TP biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn Nằm trong kế hoạch dài hơi của TĐ SunGroup nhằm đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn kể riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung biến thành trung tâm nghỉ dưỡng của toàn nước.
trong các số đó riêng hạng mục quảng trường biển và trục cảnh sắc tiệc tùng TP Sầm Sơn có diện tích 15ha, thực hiện theo hình thức HĐ xây dựng - chuyển nhượng bàn giao (BT), với tổng giá trị đầu tư gần 1.456 tỷ đồng vnd sẽ tiến hành Sun Group tiến hành đầu tiên, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022".
"Việc xây cất hệ sinh thái xanh quý phái gồm có các dự án kinh điển sẽ tạo nên động lực lôi kéo các TĐ trong và ngoài nước đến đầu tư buôn bán, góp sức cho tiến trình phát triển tài chính xã hội, tạo công ăn việc làm, sâu xa chất lượng cuộc sống cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong hai năm 2019-2020, tập đoàn Sun Group đã tổ chức triển khai thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, thu hút nhiều khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động mới tại Thị Trường du lịch đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai thác và đầu tư trở thành khoảng không du lịch văn minh, phong cách của giới thượng lưu từ thời điểm đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa này đã có căn nguyên và điều kiện tăng trưởng du lịch, được ca ngợi là 1 trong những 5 khu du lịch hàng đầu việt nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và tỉnh Thanh Hóa kể chung Nằm trong kế hoạch xuyên suốt của TĐ này hơn một thập kỷ qua.
"Chúng tôi tìm tới những vùng đất giàu mục tiêu nhưng không được khai thác đúng tầm để 'thâm canh', khai phá tối đa ưu thế điểm đến, xây đắp các dự án công trình, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm cuốn hút khác nước ngoài, đóng góp vào sự phát triển kinh tế tài chính bền vững và kiên cố cho địa phương", thay mặt đại diện Sun Group cho thấy.
Tập đoàn lớn sẽ thường xuyên phân tích, kiến nghị đầu tư 1 loạt dự án để phát triển tỉnh Thanh Hóa, góp thêm phần đưa nơi đây thành 1 trong các bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Thành Phố Hà Nội - Thành Phố Hải Phòng - thành phố quảng ninh -Thanh Hóa. Những dự án bao gồm Khu đô thị Đông Nam Thành Phố. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái xanh Bến En (1.500 ha). Trong các số đó, dự án quần thể khu du lịch du lịch sinh thái kết hợpdịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn góp vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã được UBND Thanh Hóa chấp thuận đồng ý chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi hình thành sẽ khai phá hết mục tiêu, thế mạnh của vùng đất được ví dụ như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với lý thuyết đầu tư trên cả bốn nghành nghề dịch vụ du lịch du lịch, vui chơi và giải trí, tăng trưởng cơ sở hạ tầng và BĐS Nhà Đất cao cấp, tập đoàn lớn Sun Group đã tiến hành nhiều công trình xây dựng với sang trọng, quy mô lớn. Với việc cho thi công dự án lớn trong năm toàn quốc đang chung tay hồi phục tài chính, TĐ đã cam đoan chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây đắp bằng những công trình quí phái, chất lượng, tạo động lực hấp dẫn những CĐT khác.
nhân dịp này, trải qua Ủy ban MTTQ VN Thanh Hóa, TĐ Sun Group đã gửi tặng đồng bào những tỉnh miền trung bộ 2 tỉ vnd Việt Nam đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên vừa qua.