Tại bài viết này Epoxy Hoàng Gia sẽ giới thiệu những loại sơn epoxy phổ biến hiện nay đến với khách hàng, để người dùng có thể nắm vững và không dễ mắc phải những sai lầm khi chọn lọc sơn epoxy cho nhu cầu thi công sơn nền epoxy của mình.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn cao cấp bao gồm nhiều loại khác nhau như: sơn epoxy phủ gốc dầu, gốc nước, chống thấm, chống tĩnh điện, kháng hóa chất… Đây là loại sơn cao cấp bao gồm 2 thành phần đó là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn có thể kết dính trên khá nhiều bề mặt nên thường xuyên được áp dụng cực kỳ rộng rãi.Sơn epoxy được vận dụng trong những không gian như: nhà xưởng, nhà máy, các khu nền công nghiệp, bệnh viện, các khu vực cần sự chống tĩnh điện cao. Vì điều đấy nên sơn epoxy sẽ là 1 chọn lựa lý tưởng mà các chủ đầu tư thường xuyên hướng đến.

Sơn epoxy không chỉ đem lại những tính năng bảo vệ sàn mà nó còn mang tới tính thẩm mỹ của không gian xung quanh, làm nổi bật cũng như tiết kiệm về mức giá bóng đèn tại những khu vực diện tích rộng nền có sự phản xạ ánh sáng tương đối cao.

>>> Tham khảo thêm: báo giá sơn epoxy nhà xưởng tại hcm


Các loại sơn epoxy đang được dùng phổ biến và rộng rãi

Ngày nay sơn epoxy không chỉ được ứng dụng ở trong nước mà lẫn ngoài nước đều đang rất thịnh hành loại sơn epoxy này, do vậy mà người ta chia sơn epoxy ra thành 5 loại được sử dụng phổ biến nhất bây giờ như sau:

Sơn epoxy phủ gốc dầu: Đây là loại sơn có tính thẩm mỹ cao nhờ độ bóng loáng của nó và nó còn có khả năng chống bụi bẩn, tạo ra 1 không gian bằng phẳng. Nên loại sơn này rất thích hợp để áp dụng cho những nhà xưởng và nhà máy.

Sơn epoxy gốc nước: Là loại sơn có ưu điểm về độ sạch và thân thiện với môi trường, không gây mùi trong suốt công đoạn thi công và dùng. Loại sơn này thường được ứng dụng vào các khu vực như: kho dược phẩm của bệnh viện, khu vực lưu trữ những thực phẩm và các nơi yêu cầu độ bảo quản cao.


Sơn epoxy chống thấm: Là loại sơn có tính đàn hồi, giãn nở theo nhiệt độ, không bị biến màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao và có khả năng chống nước cao. Thường được áp dụng ở những nơi như: mái của các tòa nhà, bể nước, bể bơi và các nơi cần khả năng chống nước cao.

Sơn epoxy chống tĩnh điện: Là sơn có khả năng chống tĩnh điện phù hợp với những nơi chế tạo những thiết bị điện tử, linh kiện, dây điện và máy móc cần được chống điện cao thì việc chọn lọc loại sơn này là điều phù hợp nhất. Lúc sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện sẽ được bảo đảm an toàn, phòng chống cháy, nổ do chập điện.

Sơn epoxy kháng hóa chất: Là sơn có khả năng chịu được sự ăn mòn của hóa chất tại nồng độ cao nên thường xuyên được sử dụng cho các khu vực như: khu hóa chất, bồn cất hóa chất, bể xử lý nước thải hay các nơi sản xuất thuốc.

Trên đây là các loại sơn epoxy phổ biến bây giờ, mỗi loại đều có các ưu thế khác nhau được dùng cho các trường hợp khác nhau, tạo nên một sự đa dạng làm quý khách có thể chọn lựa sao cho thích hợp với nhu cầu của mình.

Qua bài viết này đây bạn sẽ thấy được những thông tin Epoxy Hoàng Gia cung cấp đều là các thứ hữu ích giúp việc chọn lựa của bạn trở nên dễ hơn.