du lịch Sóc Trăng đang được có bước đi lên thay đổi, trở thành điểm đến chọn lựa thiên nhiên mang đến du khách gần xa bởi hương vị ẩm thực độc nhất, danh lam thắng cảnh lãng mạn và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng mang lại biết: khi là tỉnh xuất hiện hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, do đó những di sản lịch sử vẻ vang tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện Sóc Trăng xuất hiện 44 di tích lịch sử - văn hóa truyền thống (LSVH) được xếp hạng, trong đó có 08 di sản cung cấp giang sơn, 36 di sản cấp tỉnh. nhiều di tích bao gồm: 26 di tích lịch sử dân tộc giải pháp mạng, 10 di tích bản vẽ xây dựng nghệ thuật, 03 di sản lưu niệm danh nhân, 03 di sản chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm hero liệt sĩ cũng như 01 di tích thắng cảnh; 4 điểm cao điểm cấp cho tỉnh. bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng còn có 4 loại hình di tích văn hóa phi vật thể cấp nước nhà được Bộ văn hóa, thể thao cũng như cao điểm công nhận. đây chính là như thế mạnh nhằm tạo các điểm nhấn khi quy hoạch những đề án, kế hoạch đi lên cao điểm của tỉnh Sóc Trăng.
khả năng dự án sinh lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời gian qua, ngành cao điểm tỉnh Sóc Trăng sẽ phát huy giỏi giá trị cổ xưa của rất nhiều tiệc tùng, lễ hội, đảm bảo ngày càng tốt rộng những nhu cầu hội họp, văn hóa truyền thống tâm linh của cộng đồng, góp thêm phần tích cực trong những công việc giáo dục truyền thống của dân tộc. tiệc tùng, lễ hội sống Sóc Trăng được xem là bức tranh đẹp trong toàn bộ chưa gia văn hóa nhiều sắc màu của tỉnh xuất hiện 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng chung ở. nơi đây, lễ hội không chỉ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều chủ thể mà còn phải là một mặt hàng văn hóa truyền thống – cao điểm nổi bật thu hút.
những liên hoan tiệc tùng vẫn còn duy trì đc khá nguyên vẹn những chất lượng cổ truyền rực rỡ, ít bị lai tạp cũng như chưa có xuất hiện dấu hiệu của việc thương mại hóa hay lợi dụng lễ hội nhằm tiến hành những hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi. điều đó tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn với các người tham gia, khác biệt du khách quốc tế. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao cũng như du lịch Phạm Văn Đâu cho thấy thêm.

Việc đầu tư, xây dựng, tôn tạo các khu di tích lịch sử vẻ vang, những điểm đến lựa chọn cao điểm đã được tỉnh chú trọng, qua đó góp phần nâng cao tiện nghi, bảo tồn cũng như phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Sau thời điểm thực hành giãn cách xã hội, từ tháng 5/2020, khối lượng khách hàng cao điểm đã bắt đầu quay về với Sóc Trăng. dù rằng chưa đông nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cùng với ngành du lịch. để gỡ khó mang đến ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao cũng như cao điểm tỉnh đã kêu gọi một vài công ty cao điểm, một số khách sạn, nhà hàng… xuất hiện event giảm giá mang đến du khách khi tới tham quan cũng như lưu trú trên Sóc Trăng. đồng thời đó, tiếp tục đẩy mạnh nâng cao tiện nghi phục vụ, gắn với việc bảo đảm an toàn mang đến khác nước ngoài trước nhiều diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19…

bên cạnh đó, công tác thúc đẩy, tiếp thị, gắn kết phát triển du lịch đang đầu tư, cải tiến và đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn duy trì kết nối nhiều sự kiện du lịch, bức tốc gặp gỡ, chăm sóc nhiều công ty kinh doanh du lịch. Kết quả, hiện tại có rộng 40 chủ lữ hành sống miền bắc bộ cũng như 21 nhà lữ hành khu vực miền trung, thành phố Hồ Chí Minh sẽ bán tour đưa khách về Sóc Trăng. trong đó, tour đc nhiều khách lựa chọn khi là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

công ty TNHH dịch vụ thương mại cũng như cao điểm Ngã Năm sẽ đăng ký kết giảm 20% đến người tiêu dùng khi đăng ký kết sử dụng những dịch vụ cũng như có được sự ủng hộ của du khách

Tỉnh cũng tăng cường ký phối hợp tác đi lên cao điểm với nhiều tỉnh, thành; gắn kết các mặt Tây sông Hậu; gắn kết các Bán đảo Cà Mau; liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL); thành phố Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP. Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Thanh Hóa; đi lên du lịch sinh vật cảnh, dòng sông nước miệt vườn tại tập hợp cù lao dọc dòng sông Hậu và huyện Cù Lao Dung, tích hợp khu vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

đồng thời, việc quy hoạch những căn hộ dịch vụ cao điểm phục vụ du khách mang lại tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú ý, như: hỗ trợ doanh nghiệp lớn cao điểm nội địa và nước ngoài đăng ký kết mang lại khách hàng du lịch xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; dịch vụ xe điện dịch vụ mang khách hàng tham quan TP. Hồ Chí Minh Sóc Trăng; phục vụ đến khách hàng chèo xuồng trên chợ nổi Ngã Năm; …

Từ những kết quả sẽ đạt đc, tỉnh Sóc Trăng ngày càng trở nên thu hút đc nhiều khách du lịch mang đến tham quan, tăng tổng doanh thu mang lại Ngân sách chi tiêu tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách mang đến Sóc Trăng là 2.400.000 lượt, trong đó khách quốc tế khi là 90.000 lượt và tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ VNĐ. bên cạnh đó, lượng khách lưu trú qua đêm cũng tăng gia tăng. Năm 2019 là 450.000 lượt, bao gồm khách hàng lưu trú nước ngoài là 35.000 lượt, trong khi năm nhâm thìn chỉ có 235.100 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế khi là 19.100 lượt.

"Những tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng nói theo một cách khác đây cũng chính là một tầm thời điểm để các người khiến cao điểm xem lại những thông tin còn tồn đọng, còn không tốt nhằm có kế hoạch thực hiện, sắp tới những ĐK hoàn hảo nhất nhằm đón khách trong 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể dục và cao điểm tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

đặc biệt, Sở Văn hóa- thể dục cũng như cao điểm lãnh đạo những bộ phận ở trong, phòng văn hóa truyền thống và tin tức những huyện, thị xã, TP. Hồ Chí Minh và nhiều hạ tầng hoạt động phục vụ cao điểm tại địa phận tỉnh tăng tốc công tác nơi, chống dịch COVID-19.
dự án công trình BĐS Nhà Đất nổi bật Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vào đó, nghành du lịch, trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan cao điểm cho Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% lên kế hoạch năm, giảm 28,8% đối với cùng kỳ, trong đó khách hàng quốc tế khi là 8.300 lượt, đạt 14,8% kế hoạch năm, giảm 35,6% đối với cùng kỳ.

Theo ông Phạm Văn Đâu, cao điểm Sóc Trăng đang xuất hiện bước phát triển đột phá, hóa thành điểm đến lựa chọn thiên nhiên mang lại khác nước ngoài ngay xa bởi hương vị ẩm thực độc nhất, danh lam thắng cảnh lãng mạn cũng như sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời gian tới, cùng với việc thực hành thực hiện, ứng dụng khai thác, phát triển cao điểm hiệp hội cộng đồng, ngành cao điểm mong muốn đồng thời du lịch tâm linh, hình thức du lịch miệt vườn tiếp tục đóng góp phần thu hút khác nước ngoài cho với Sóc Trăng nhiều hơn thế nữa trong time đến.