Thông thường, những dịch vụ chuyển hàng lớn như bưu điện, bạn sẽ phải mang đồ kí gửi đến tận bưu điện để được kiểm kê đúng số lượng, chất lượng hàng hóa. Đồng thời, họ cũng xác nhận món đồ bạn gửi có trong mặt hàng nhạy cảm hoặc hàng cấm hay không. Sau khi kiểm kê, bạn có thể đóng gói ngay tại bưu điện và gửi. Việc này nhìn chung làm tốn khá nhiều thời gian của người gửi nhưng lại đảm bảo đúng nguyên tắc gửi hàng.

Trước đây, các dịch vụ vận chuyển còn chưa phổ biến như hiện tại, việc đóng gói hàng hóa thường do chính người gửi thực hiện.Xem thêm giải pháp đóng gói hàng hóa bằng dây rút nhựa của chúng tôi tại day rut nhua.

Ngày nay, với quy trình được chuẩn hóa hơn và để tối ưu thời gian cho những khách hàng có nhu cầu vận chuyển thường xuyên, khách hàng thường sẽ thuê dịch vụ đóng gói từ đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đơn vị vận chuyển yêu cầu bạn để nguyên hàng hóa kí gửi, không cần đóng gói.
Xem thêm giải pháp đóng gói hàng hóa bằng dây rút nhựa của chúng tôi tại https://dayrutnhua.com.vn/san-pham/d...-5x200-100-soi

Ngày nay, đa phần các đơn vị vận chuyển đều có băng chuyền và hệ thống kiểm tra hàng hóa trong kho. Khi đó, hàng hóa của bạn sau khi đóng gói sẽ được quét kiểm tra sơ lược qua trước khi tiến hành giao hàng tận nơi. Việc này giúp quá trình vận chuyển nhanh hơn và tiện lợi hơn cho khách hàng.
Quy cách đóng gói đồ thủy tinh, hàng chất lỏng, đồ điện tử, hàng hóa có giá trị cao… nhìn chung sẽ phức tạp hơn những loại hàng khác. Đặc biệt với những món hàng thực phẩm ngoài đóng gói thì rất cần được bảo quản đúng cách. Chính vì thế, để hạn chế việc khách hàng đóng gói không đúng cách gây ra rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nhiều dịch vụ sẽ yêu cầu khách có nhu cầu gửi những món hàng đặc biệt đóng gói theo đúng yêu cầu hoặc chờ nhân viên đến kiểm tra và đem về bưu cục để được đóng gói hộ.