Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, nhưng cũng là đấu trường vô cùng khắc nghiệt. Trong lịch sử hạng đấu số 1 xứ sương mù, không có nhiều cầu thủ Châu Á thật sự thành công tại đây.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/soi-keo
2 gương mặt nổi bật nhất có thể kể đến là Park Ji-sung của Manchester United trước đây và Son Heung-min của Tottenham Hotspur hiện tại.
Sau Park Ji-sung, Quỷ Đỏ còn có 1 người Châu Á khác từng rất được yêu mến là Shinji Kagawa. Tuyển thủ Nhật Bản cập bến Old Trafford từ Dortmund. Dù chỉ gắn bó với United 2 năm, nhưng Kagawa đã phần nào để lại dấu ấn, nhất là ở mùa giải đầu tiên dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson.

Kagawa và Sir Alex.
Tiết lộ với The Athletic, Kagawa hé mở sự quan tâm từ 2 đại gia nước Anh khác là Liverpool và Arsenal cách đây 8 năm, nhưng sau cùng Quỷ Đỏ thành Manchester vẫn là lựa chọn ưu tiên của anh.
"Phản ứng đầu tiên của tôi là: 'Man United lớn hơn Liverpool, Arsenal và Dortmund'" - Kagawa hồi tưởng.


"Tôi đã chờ đợi đề nghị và thật sự muốn chơi cho United, dù cho tôi hạnh phúc tại Dortmund.
Tôi muốn nói chuyện mặt đối mặt với Ferguson và muốn biết liệu đề nghị là từ United hay từ ông ấy, cũng như liệu ông ấy có muốn có tôi. Tôi cũng muốn biết Ferguson muốn tôi thi đấu nơi đâu.
Tôi gặp ông ấy ở sân bay, Ferguson nói với tôi điều ông ấy muốn. Tôi không nói tiếng Anh nhiều và tiếng ông ấy khó hiểu, nhưng thông điệp thì rõ ràng. Tôi chắc chắn rằng mình muốn chơi cho United. Ferguson giải thích rằng ông ấy muốn vô địch giải đấu trở lại với tôi trong đội hình. Ông ấy cũng muốn tôi trở thành nhà vô địch nước Anh."
Xem Kagawa tập luyện:

View more random threads: