Trong phong tục Việt Nam từ xa xưa, phong tục lễ nghĩa rất được xem trọng. Đặc biệt là trong vấn đề cúng kính. Và trong lễ khai trương cũng vậy. Đối với doanh nghiệp, đây là một bước đánh dấu sự ra đời của họ trên thị trường. Trong lễ khai trương, ngoài việc chuẩn bị các mâm lễ vật để cúng kính thì việc chuẩn bị văn khấn cũng rất được xem trọng. Vậy văn khấn như thế nào là đúng và giúp chủ doanh nghiệp được nhiều may mắn trong việc làm ăn. Dưới đây là những điều cần biết về văn khấn khai trương cửa hàng. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...om-linh-vuc-gi

Văn khấn khai trương cửa hàng

na mô a di Đà Phật (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần
Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương
Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần
Con kính lạy các thần thánh quản lí trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….
Hôm nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con tâm thành sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức phận của người khấn).
Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sinh sản) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ phẩm, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét.
Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan ngốc thổ công, Định phúc ông táo, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất các ngốc quản khu vực này.
Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù trợ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù trợ tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự tiện lợi.
Chúng con lễ bạc thật tình, trước án kính lễ, cúi xin được độ trì độ trì.
na mô a di Đà Phật (3 lần)

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...n-can-nhung-gi

Trên đây là văn khấn khai trương cửa hàng chuẩn chỉnh nhất được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng trong ngày khai trương cửa hàng của mình. Nếu bạn có dự định mở shop hoặc một cửa hàng thời trang, dịch vụ thì có thể áp dụng văn khấn trên trong lễ khai trương của mình.