Đối đầu với những đội tuyển có lối đá khoa học như UAE và Thái Lan, HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai thi đấu ở vị trí trung phong ĐT Việt Nam?
ĐT Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu mang ý nghĩa then chốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với UAE và Thái Lan. HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập 27 cầu thủ và sẵn sàng chiến đấu. Hiện tại, một số tuyển thủ ĐT Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội.

HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng trung phong nào cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan?
Trong danh sách của thầy Park, có thể thấy có 3 cái tên có thể đảm đương vị trí trung phong là: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và Nguyễn Công Phượng (Sint-Truiden). Ngoài ra, Nguyễn Việt Phong (Viettel), Ngân Văn Đại (Hà Nội) hay Nguyễn Văn Toàn (HAGL) sẽ có xu hướng dạt sang 2 biên nhiều hơn. Vậy, trước 2 đối thủ có hàng thủ khá kín kẽ, HLV Park Hang-seo sẽ chọn ai để mang đến hiệu quả tối đa?  • Tân binh ĐT Việt Nam nói gì trong lần đầu được thầy Park triệu tập?  • Lộ hết bài tẩy, ĐT Việt Nam làm thế nào để “đánh sập” UAE và Thái Lan?

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những nhận định về điểm mạnh và cả điểm yếu của 3 trung phong kể trên để xem cái tên nào sẽ phù hợp nhất.
1. Thợ săn lão làng và cái duyên với mành lưới Thái Lan
Nguyễn Anh Đức là chân sút dày dạn kinh nghiệm và chiều cao lý tưởng nhất trong số những trung phong của ĐT Việt Nam. Anh có sự khôn ngoan, biết cách phân phối sức và có khả năng dứt điểm đa dạng. Ngoài ra với thể hình của mình, Anh Đức rất lợi hại ở những pha bóng không chiến.

Anh Đức ghi bàn mang về chiến thắng 1-0 cho ĐT Việt Nam trước Thái Lan tại King's Cup 2019.
Còn nhớ tại King's Cup 2019, chính số 11 đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp ĐT Việt Nam vượt qua chủ nhà Thái Lan bằng cú đánh đầu cận thành cực kỳ khó chịu. Song, tuổi tác sẽ khiến anh không có được thể lực sung mãn và cũng là điểm mà "Đức Eto'o" thiệt thòi so với 2 cái tên còn lại.
2. Tiểu Huỳnh Đức và khát khao chứng tỏ mình
Nhắc đến Hà Minh Tuấn, NHM nhớ ngay đến hình ảnh một chú ong thợ cần mẫn, tập luyện miệt mài đến độ thường xuyên dính chấn thương. Anh có khả năng độc lập tác chiến, mạnh mẽ và dứt điểm rất sắc bén.
Tuy nhiên điều mà tiền đạo của CLB Quảng Nam còn thiếu chính là bản lĩnh thi đấu ở các trận đấu quốc tế quan trọng. Trong những đợt tập trung vừa qua, anh vẫn có tên nhưng lại bị gạch tên vào phút chót. Thế nên, kinh nghiệm trận mạc trong màu áo ĐTQG chính là điều cần cải thiện ở Minh Tuấn.
3. Cánh chim Hoàng Yến trở về từ châu Âu
Nguyễn Công Phượng là cái tên nhận được sự yêu mến của NHM Việt Nam. Anh có khả năng đi bóng rất khéo léo, kỹ thuật cá nhân tốt và những pha xử lý trong phạm vi hẹp rất ấn tượng. Đây là nhân tố có thể tạo nên sự đột biến và khiến những trung vệ to cao gặp rất nhiều khó khăn.
Song tiền đạo đang khoác áo Sint-Truiden đang gặp vấn đề về phong độ khi thường xuyên phải ngồi ngoài trong các trận đấu của CLB. Ngoài ra, anh cũng không vượt trội trong những tình huống bóng bổng.
Nguồn: https://lucky88.net