âm ly hát karaoke bị ù và cách giải quyết, hãy cùng hoangaudio.com.vn tìm hiểu và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc âm ly hát karaoke chất lượng tốt, nhưng bỗng nhiên bạn bật công tắc nguồn lên và phát hiện bị ù, hay nghe thấy những tiếng ù nhỏ, to xen lẫn vào giai điệu trong thời gian sử dụng. Đừng quá băn khoăn, hay cùng Hoàng Audio tìm hiểu vì sao của những hiện tượng trên, và đưa ra những giải pháp cũng như cách khắc phục hiệu quả và bài bản nhất.
Vậy, âm ly hát karaoke là gì? Trước hết chúng ta phải hiểu rằng amply là một thiết bị có công suất được đo bằng Watt. Có nhiệm vụ tiếp nhận dấu hiệu đầu vào khuyếch đại âm thanh ra loa. Do đó, chất lượng âm thanh có được hoàn hảo, giọng ca của bạn có được ngọt ngào, bay bổng? Đều được quyết định một phần rất lớn ở chiếc amply của quý khách. Do vậy, nếu sử dụng một chiếc amply bị ù, thì chất lượng âm thanh của full bộ dàn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm rất nhiều
>>> xem bài viết gốc tại : http://loabmb.com/tin-hoang-audio/am...cach-khac-phuc

1. Amplifier bị nhiễm từ trường
Nguyên nhân: Có thể do bạn đặt chiếc amply của quý khách trong một không gian có nhiều từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sớm muộn cũng sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm truyền các tín hiệu điện không sạch vào amply. Dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến âm thanh được khuếch đại ra cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí phát triển thành bị méo mó, biến dạng.
Cách khắc phục: hãy di chuyển ngay amply karake của mình tới vị trí khác phù hợp hơn, ưu tiên chuyển amply ra chỗ điện sạch, gần đồng hồ điện. Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện ra sự có mặt của từ trường bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng.
2. Dây kết nối tín hiệu quá dài hoặc chất lượng không đảm bảo
Nguyên nhân: Một điều mà những chuyên gia âm thanh cũng như những người chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây dẫn quá dài hay chất lượng kém sẽ khiến tín hiệu âm thanh bị suy hao. Nhất là dây dẫn từ amply tới loa quá dài chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ hiện tượng này.
Cách khắc phục: đặt loa và amply ở khoảng cách hợp lý, để độ dài dây dẫn không quá dài. Và bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những dây kết nối chuyên dụng, chất lượng tốt để bảo đảm âm thanh cho full bộ dàn.
3. Amply bị hở mát, rò điện
Nguyên nhân: Thực tế, amply hát karaoke là một thiết bị điện với các mạch điện và linh kiện phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, amply cần được tiếp đất để triệt tiêu dòng điện trong tình huống xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện khác xảy ra ngay bên trong. Nếu không, khi có sự cố như quá tải diễn ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ khiến việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị yếu hoặc ù nhiễu rất khó chịu.
Cách xử lý: Phía sau amply luôn có cổng tiếp mát, chính là chiếc cọc GND nhỏ thường bố trí ngay cạnh dây nguồn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được hướng dẫn tiếp đất đúng cách.
4. Biến áp nguồn và các linh kiện khác gặp trục trặc
Nguyên nhân: Biến áp nguồn và các linh phụ kiện bị hỏng cũng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn kiểm tra bằng cách mở máy nghe tiếng biến áp nguồn máy có ù hay rít gì không ? Nếu biến áp có tiếng ù nhỏ nhỏ thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Cách khắc phục: nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không chắc chắn thì hãy nhờ thợ sửa chữa có trình độ và kinh nghiệm để test, sửa chữa, thay thế những linh kiện hỏng lỗi. Đặc biệt, những chiếc amply chính hãng, có bảo hành, bạn nên giữ nguyên tem mác, mang sản phẩm đến hãng test, bảo hành, sẽ bảo đảm tốt hơn cho sản phẩm, thiết bị và quền lợi của bạn. Qua đây, chúng ta thấy rằng, cấu trúc amply chẳng phải đơn giản cùng thiết kế, kết cấu từ nhiều thành phần điện, điện tử không như nhau. Tương đương với điều đó, sẽ có không ít khả năng chiếc amply sẽ diễn ra những lỗi ở các tình huống không giống. Bạn cũng nên chú ý để kịp thời khắc phục. Một số tại sao và cách khắc phục ampli karaoke bị ù như trên, các cách trên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, nếu vẫn không được bạn có thể liên hệ các nhân viên kỹ thuật giải đáp xử lý giúp bạn một cách uy tín nhất. Hãy chọn cho mình chiếc amply hay tốt nhất ở tại Hoàng Audio

>>> Nguồn : loabmb.com