hàng nghìn căn hộ đầu tư từng bị "mắc cạn" tài chính các công trình này do chủ đầu cơ cũ thiếu năng lực về tài chính...

loại hình bán nhà chính chủ cầu giấy dưới 3 tỷ đang được giới đầu cơ nhà đất Hà Nội quan tâm, sau khi một số dự án danh tiếng tại địa phận này về tay các ông chủ mới.
trước đây, hàng nghìn nhà đầu tư từng bị "mắc cạn" tại chính những dự án này do chủ đầu tư cũ thiếu tiềm lực về vốn đầu tư, khiến dự án lâm cảnh bỏ hoang gần chục năm 2018.
không ít công trình “đổi phận”
thông tin công ty lớn Mường Thanh tìm lại dự án Thanh Hà của Cienco 5 cách đây không lâu sẽ trở nên một đề tài trao đổi của giới đầu tư địa ốc thủ đô.
Bởi 1 lẽ, phần nhiều nhà đầu tư sẽ “ôm” 1 suất tại công trình Thanh Hà từ dăm ba năm ngoái, khi mà nhãn hàng Cienco 5 vẫn đang là mẫu thương hiệu có thể có lại mang đến ai ấy cả 1 khoản lãi to.
tuy nhiên, bên cạnh vụ lường đảo có tên “Công ty 1/5”, và sau ấy là sự yếu kém về năng lực tài chính của nhà đầu tư, khu đô thị rộng gần 400 héc-ta với vị trí tương đối đắc địa tại quận Hà Đông đã dần trở nên nỗi sợ hãi của những ai đã trót xuống tiền.
Từ nhiều năm 2018, thông tin tư nhân tung ra thị trường Đất Lô Nền vi la tại dự án này cùng với giá bán chỉ bằng 2/3, không nhưng thế một nửa giá bán gốc với mục đích cắt lỗ đầy rẫy tại mạng.
một vài căn hộ đầu tư trước đấy đã mua Đất Nền tại công trình này với giá thành 20 - 25 triệu đồng/m2, thì thời kì qua mở bán chỉ 16 - 18 triệu đồng/m2 nhưng sắm khách hàng không hay.
Sau lúc xuất hiện thông tin dự án Thanh Hà về phần mình Mường Thanh, tầm giá chào bán Đất Lô Nền tại đó đã được điều chỉnh lên từ 3 - 5 giá.
1 lãnh đạo Mường Thanh mang đến thường, vào mấy ngày qua, ban lãnh đạo tập đoàn đã nhận được nhiều cuộc gọi hỏi về kế hoạch khai triển bán hàng tại dự án Thanh Hà.
không những thế, đến Vào năm này, phía Mường Thanh chắc chắn không thể chi được kế hoạch nào cụ thể, vì việc chuyển nhượng còn mới chỉ sinh sống giai đoạn hoàn tất hiệp đồng.
vào tương lại, còn một số việc tổ chức này phải khiến, trong đó quan yếu là quy hoạch lại dự án này, vun đắp hạ tầng trước khi chào bán chính thức.
một công trình khác có số phận tương tự Thanh Hà ở trên địa bàn Hà Đông là công trình khu đô thị Phú Lương rộng hơn 34 ha do đơn vị vun đắp Trung Việt làm công ty đầu tư cũng mỗi là “nỗi sợ” của nhiều chung cư đầu tư.
ko chỉ bất động vì thiếu vốn, công trình này còn ở trong list nợ tiền tiêu dùng khu đất lên tới hàng trăm tỷ được Cục Thuế Hà Nội ban bố vào tháng 7/2015.
bên cạnh đây, công ty đầu tư sẽ thu tiền của hàng trăm ngàn người mua dưới hình thức hiệp đồng góp vốn, huy động vốn, còn tiến độ công trình vẫn chỉ ngừng ở… mấy tuyến đường trong KĐT.
vừa mới đây, doanh nghiệp Hải Phát sẽ đưa ra rộng 700 tỷ VNĐ, để thay cho nhà đầu tư thanh toán tiền nợ thuế, và trở thành đồng nhà đầu tư KĐT Phú Lương.
Đại diện Hải Phát cho hay, sau khi coi xét và thấy đc tiềm năng của công trình này, ban lãnh đạo đã ra quyết định sẽ bỏ ra khoảng 1.000 tỷ việt nam đồng nhằm tiếp diễn đầu tư dự án này, chào bán tầm 670 căn gần cạnh, gần 400 căn vi la cũng như 3 toà chung cư chung cư cao 25- 30 tầng.
bên cạnh đó, doanh nghiệp này có thể sẽ khiến cho các khách mua căn hộ tại dự án Usilk City vui hơn, sau lúc đưa ra quyết định tậu lại toà 102 từ con sông Đà Thăng Long.
“Khá nhiều người hỏi Cửa Hàng chúng tôi tại sao lại nhảy trong dự án đang được nợ thuế. Câu trả lời thuần tuý là vì chúng tôi nhìn thấy tính sinh lãi của những dự án đây, cùng với chiếc tiền sắp tới mang lại việc nắm bắt những dự án dở dang đã được phê duyệt”, 1 lãnh đạo Hải Phát nói.
Liệu xuất hiện sốt ảo?
một vài khả năng, việc những công trình “treo” tại Hà Đông nói tại được về mình các ông nhà còn mới - đc mang lại khi là vững mạnh rộng về nguồn vốn - sẽ khiến cho số phận của dự án rẽ sang 1 hướng khác.
hiện tại con số bán nhà quận thanh xuân tại những công trình này cũng chẳng hề quá to, bởi theo quy hoạch cũng được duyệt, đây đều là các KĐT sinh thái, vì vậy diện tích S phần to phải ưu tiên dành cho cảnh quan, cây xanh, hồ. Số diện tích S chuyên dụng cho vun đắp chỉ chiếm một phần bé dại.
“Nếu cứ đổ xô vào truy lùng, tìm đi bán lại theo dạng bán lúa non hay hỏi han rồi để đây thì kiên cố tiếp tục tạo ra hiện tượng sốt ảo tại địa phận Hà Đông trong thời gian tới”, 1 lãnh đạo cộng đồng địa ốc ngắm nhận.
Đại diện Hải Phát cũng chú ý, do tầm nhìn dài hạn về khả năng sinh lãi của dự án nên đơn vị mới mẻ đưa ra quyết định rót tiền trong dự án Phú Lương, chứ hoàn tất không muốn những căn hộ đầu tư lướt sóng tham dự tạo sốt ảo tại công trình này.
“Mong muốn của Hải Phát là tiếp diễn đầu tư KĐT này một phương pháp nhất quán, đầy đủ hạ tầng ngoái lúc tung ra thị trường những căn hộ hoàn chỉnh ra thị trường chứ không muốn khách mua khi đề cập tới dự án này với 1 nghĩa thụ động, dù chúng ta có khả năng kiếm lời được ít một vài nhờ vào lướt sóng”, đại diện Hải Phát kể.
Đại diện Mường Thanh cũng tuyên bố, ko muốn công trình Thanh Hà mà doanh nghiệp này sắm về lại trở thực tình điểm của giới đầu cơ.
một khuyến nghị đc lãnh đạo Mường Thanh bỏ ra là những người xuất hiện nhu cầu thực thì hẵng tìm tòi, tìm hiểu về công trình, còn nếu chỉ nhằm đầu cơ, hãy khéo léo vì lúc này tất cả việc chỉ mới mẻ sinh hoạt trên thủ tục.