Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa chiều qua (13/8) đã xuất hiện tại dự án Đồi Xanh Nha Trang (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) để kiểm tra việc tháo dỡ bức tường “khủng” cao 12m thi công sai phép của CĐT đe dọa đến nhà dân.

Đọc thêm: Đăng tin nhà đất miễn phí


Nhấn để phóng to ảnh
chủ đầu tư khẩn trương tiến hành tháo dỡ bức tường chắn sai phép chiều 13/8
Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sau hơn 40 ngày tiến hành tháo dỡ nhiều đoạn bức tường đã được hạ chiều cao từ 2-3m. Bây giờ CĐT đang huy động 3 xe múc, cùng xe tải tiến hành múc đất từ bên trong bức tường di chuyển đi nơi khác.
Theo người dân đời sống cạnh bức tường, đất đá bên trong bức tường đã được chủ đầu tư cho xe tải chuyển lên vị trí cao hơn trong dự án để tái sử dụng. Khi mà, nhiều người dân sốt ruột ví như không quản lý chặt chẽ lượng đất đá này thì khi xảy ra mưa lớn có thể sẽ bị cuốn trôi xuống phía bên dưới, gây ra nguy hiểm cho nhà dân sinh sống tại nằm quanh.

Nhấn để phóng to ảnh


Nhấn để phóng to ảnh
Người dân thông kê nhiều khối đất đá bên trong bức tường đã được di chuyển lên phía trên cao
Chiều 13/8, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại dự án Đồi Xanh Nha Trang (xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang) để kiểm tra việc tháo dỡ bức tường “khủng” cao 12m xây dựng sai phép của đơn vị đầu tư. Việc rà soát, rà soát công tác tháo dỡ bức tường chắn sai phép nhằm để bảo đảm theo đúng cách thức đã được phê duyệt.
Theo giải pháp, nhà đầu tư sẽ tiến hành tháo dỡ bức tường “khủng” trong 60 ngày và giả dụ xảy ra hư hỏng nhà dân thì nhà đầu tư phải chịu bổn phận đền bù, bồi thường.
Theo chính quyền tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đầu tư dự án Đồi Xanh Nha Trang đã xây dựng bức tường không đúng chiều cao, chiều dài và không đúng theo kết cấu đã được nghiên cứu.