Với biến tấu nho nhỏ tuổi là bạn đã sở hữu ngay món chả lá lốt chả lá lốt chay cho 1 ngày rằm.
Đọc thêm: https://mangtayxanh.net/
Nguyên liệu làm chả lá lốt chay:
Đậu phụ: 3 bìa
Lá lốt: 10-15 cái
Mộc nhĩ: 2 cái
mộc nhĩ hương: 3 cái
các gia vị chay: gia vị hạt nêm,bột canh
cách thực hiện chả lá lốt chay:

Lá lốt rửa thật sạch: lau khô từng lá
nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch sẽ, thái từng sợi, băm nhỏ
đậu phụ rửa lại, bóp thật nhuyễn
Đổ đậu hũ ra tô to,thêm vào 1-2 thìa cà phê bột nêm chay hoặc 1 thìa cà phê bột súp, thêm vào nấm mèo, nấm mèo hương băm nhỏ, có thể cắt nhỏ chút lá lốt bỏ vào & trộn thật đều Nguyên vật liệu.
đặt lá lốt lên thớt, xúc nhân đặt vào & gói lại thứu tự cho cho đến khi kết thúc.
Đặt chảo lên bếp, cho vô chút dầu chiên, đợi dầu nóng cho chả lá lốt vào rán ở lửa liu diu, thỉnh thoảng lật chả để chả chín vàng đều, thơm mùi lá lốt thì gắp ra bát.