Hai tuyến cáp này đang được các đơn vị quản lý sửa chữa có thời gian đáp ứng chưa nhắc trước được.
Đọc thêm: cac goi cuoc cap quang cua viettel
Theo thông tin từ một nhà cung ứng dùng cho Internet trong nước, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) phân đoạn Singapore vừa tạo nên lỗi mới trên nhánh cáp S1. Do vậy, chức vụ sửa chữa tuyến cáp này sẽ tiếp tục kéo dài mà chưa biết thời gian đáp ứng.

Cáp quang biển đang gặp sự cố, internet quốc tế bị ảnh hưởng.
Trước đấy, tuyến cáp IA đã bắt đầu gặp sự cố từ ngày 11.1. Ban đầu, thời gian đạt được ý muốn dự kiến là 25.2 nhưng sau nâng cao lên một.3 rồi 4.3. Trong khi cáp IA gặp sự cố thì tuyến cáp quang biển AAG cũng đang trong quy trình sửa chữa, dự kiến đáp ứng vào ngày 27.3.
so với những lần đứt cáp trước kia, sự cố lần này gây ảnh hưởng không quá khổng lồ, bởi lan rộng nhà mạng di động tại Việt Nam đã bổ sung thêm đường truyền qua tuyến cáp APG vừa mới đưa vào sử dụng hồi cuối năm 2016. Mặc Dù thế, vào một số lúc cao điểm, việc truy cập internet quốc tế của người sử dụng có thể bị ảnh hưởng một bí quyết rõ rệt, và mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào khả năng ứng phó, dự phòng của từng nhà tiếp tế chức vụ internet.
Được đưa vào đang chạy cuối năm 2009, tuyến cáp quang biển IA có tổng chiều dài 6.800Km, kết nối Việt Nam, Singapore, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Hệ thống này sở hữu tốc độ truyền dữ liệu mẫu thiết kế lên đến 3,84Tbps.
Trong khhi ấy, tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, với tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng ngoại hình đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á có Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.
Còn APG là tuyến cáp biển sử dụng kỹ thuật 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên khoa học 100Gbps/1 bước sóng), giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương các nước Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi sở hữu dung lượng lớn. Tuyến cáp này với tổng chiều dài khoảng 10.400Km, chế tạo băng thông lên tới 54Tbps và tốc độ truy cập internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần đối chiếu AAG.