Tiêm phòng là việc làm cần thiết của cha mẹ cho trẻ sơ sinh, và tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch sẽ giúp trẻ sơ sinh được bảo vệ khỏi các bệnh tật nguy hiểm. Vì vậy, cha mẹ cần cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tiêm phòng theo đúng lịch tiêm chủng theo từng độ tuổi, các biểu hiện và biến chứng kịp thời và dự đoán có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin để biết cách xử lý. hợp thời.

Trẻ sơ sinh bị sốt sau khi tiêm vắc-xin là phổ biến và chỉ vài ngày sau, chúng không nên quá lo lắng.
1. Vậy Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị sốt khi tiêm phòng?
Khi phát hiện trẻ bị sốt sau khi tiêm vắc-xin, việc đầu tiên cần làm là theo dõi nhiệt độ của trẻ bằng nhiệt kế thường xuyên. Sau đó đặt trẻ ở nơi mát mẻ và làm mát cho trẻ bằng khăn lau để làm mát cơ thể cho bé.
Trẻ sơ sinh bị sốt khi tiêm phòng thường kéo dài 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, cũng có trường hợp trẻ bị sốt cao trên 38 độ sau khi tiêm vắc-xin, cha mẹ đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để hạ sốt cho trẻ mà không hiệu quả, cần phải đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Thực hiện các biện pháp hạ sốt, hỗ trợ điều trị.

2.Chăm sóc trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng
Thông thường, khi trẻ bị sốt se dễ bị mất nước do rối loạn, cha mẹ cần bổ sung đủ nước cho bé bằng cách sử dụng oresol ( thuốc sử dụng bù nước) hoặc nước uống trực tiếp.
Đảm bảo co bé ăn đủ chất dinh dưỡng ở dạng lỏng, dễ tiêu hóa nhưng chất dinh dưỡng vẫn được đảm bảo đầy đủ và chất lượng.
Tắm cho bé bị sốt sau khi tiêm vắc-xin trong phòng chứa đầy nước ấm và giữ lạnh cho bé sau khi tắm.

Trung tâm tiêm chủng vnvc