Muỗi là quân thù ko đội trời chung nhưng vô cùng “quen thuộc” có chúng ta, là loài mà ai nấy đều ghét cay ghét đắng, thế nhưng các gì chúng ta biết về chúng sở hữu vẻ vẫn “mơ hồ”, bên cạnh hút máu, gây bệnh thì còn đa số điều về loài muỗi nữa đấy . cùng khám phá xem nhé!
Là động vật gây ra dòng chết rộng rãi nhất cho con người

Chúng ta vẫn luôn nghĩ cá mập, chó sói hay các động vật khác mới là đáng sợ, gây ra nhiều chiếc chết nhất con con người, bên cạnh đó theo thống kê, tổng số con người chết vì một loài động vật nào ấy thì không với loài nào vượt qua Muỗi. Chúng là “hung thủ” của phần lớn các căn bệnh chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não,… Và trẻ em là 1 trong hầu hết các nạn nhân tử vong bởi muỗi do sức đề kháng kém, chưa tự bảo vệ bản thân, thành thử bố mẹ nên thực hành các biện pháp để bảo vệ cho bé như vệ sinh nhà cửa, thao kem chống muỗi, mắc màn cho bé lúc ngủ, phun thuốc diệt muỗi,…Muỗi dòng mới hiểm nguy

Chỉ có muỗi chiếc mới là kẻ hút máu đích thực , còn muỗi đực thường hút mật, phấn hoa, nhựa cây để tồn tại. Và muỗi cái hút máu cũng chẳng hề để nuôi sống cơ thể của mình vì chúng cũng hút nhựa cây và mật để sống, nhưng chúng cần lượng máu để cung cấp đủ protein cho giai đoạn sinh sản trứng. Sau lúc tìm thấy mục đích, chúng sẽ giương dòng vòi dung nhan như dao cắm vào da của chúng ta hoặc động vật để hút máu, hút đến khi trương phình bụng mới thôi. Sau khi hút xong, chúng sẽ ngơi nghỉ 2-3 ngày để cơ thể sản xuất ra protein, sắt từ máu rồi tạo những amino acid để tạo ra trứng.
Muỗi đốt gây ngứa, vì sao?

Sở dĩ khi muỗi đốt gây ngứa là do nước miếng của muỗi, chúng tiết nước bọt vào cơ thể con mồi để hoạt động như một thuốc gây tê trong lúc chúng đang hút máu, bởi vậy nhiều người không nhận ra mình đang bị muỗi “xơi” trong vài giây thứ 1 . Triệu chứng ngứa là 1 phản ứng của hệ thống miễn dịch có kháng nguyên mang trong nước bọt của con muỗi, nước bọt này cũng hoạt động như một chất chống đông máu, ngăn dự phòng máu đông vì thế mà chúng sở hữu thể vô tư lự hút máu đến khi no nê.
Muỗi sắm người để đốt

Thật vậy, bởi chúng bị lôi kéo bởi khí cacbondioxi mà bạn thở ra từ mồm hoặc khi cơ thể đổ mồ hôi sẽ sinh ra 1 lượng khí một mực . bởi vậy , nếu một ngày bạn thức dậy với cơ thể đầy nốt muỗi đốt thì không phải vì bạn sở hữu dòng máu “ngọt ngào” mà với thể bạn chưa tắm sạch sẽ trước lúc đi ngủ ^^. ngoài ra các người uống bia, béo phì, nhóm máu O cũng quyến rũ muỗi hơn những người khác.
Muỗi trốn mùa đông

Chúng là những sinh vật máu lạnh nên dựa vào nhiệt độ bên không tính để bay ra ngoại trừ , khi nền nhiệt xuống dưới 50 độ Fahrenheit (khoảng 10 độ C) thì chúng sẽ sắm 1 nơi nào đó để ẩn núp và chờ tới khi thời tiết ấm hơn.
Tuổi đời của muỗi chỉ 2 tháng

Tuổi thọ của muỗi cực kỳ ngắn, muỗi đực còn ngắn hơn muỗi dòng, chúng chỉ sống được chừng 10 ngày, còn muỗi dòng mang thể sống 8 tuần và đẻ trứng 3 ngày càng lần. một con muỗi chiếc sở hữu thể tạo ra đến 500 quả trứng trước khi chết, thật đáng sợ khi mọi trứng đều vươn lên là muỗi trưởng thành.
Muỗi với từ 210 triệu năm trước

Muỗi xuất hiện từ kỷ Jura, chừng 210 triệu năm trước, chúng gây ra đa dạng quấy rầy trong lịch sử, thành ra chúng đã xuất hiện trong các tác phẩm văn chương, lịch sử gồm cả tác phẩm của Aristolte vào những năm 300 trước Công nguyên. Tại Việt nam còn với các câu chuyện về sự tích con muỗi.


Muỗi thích bay vo vo lòng vòng đầu

Do muỗi bị thu hút khí cacbon dioxit và chúng nhận diện được khí này từ khoảng bí quyết 100 feet (chừng 30m) và khí này được thở từ mũi và mồm, đó là lý do muỗi thích bay vo vo quanh quéo đầu.

Trên đây là những điều khá thú vị về loài muỗi, ngoại giả đừng quên sự nguy hiểm của chúng đối mang con người chúng ta nhé, hãy thực hành các giải phápphòng chống và tiêu diệt muỗi như thuê dịch vụ phun thuốc muỗi tại nhà, quét dọn nhà cửa và diện tích sống sạch sẽ, diệt loăng quăng thường xuyên để bảo vệ bản thân và giai đình. Xem thêm dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại địa chỉ: dichtehanoi