bơm nước giếng khoan được ứng dụng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về loại máy bơm giếng khoan dùng cho gia đình hay gọi là bơm nước được xài rất phổ thông ngày nay. Để chọn bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý Vài yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu ứng dụng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức nồng độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lọc kích thước đường ống sau khi lựa chọn mẫu máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn mua bơm nước, hoặc máy bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có thiết kế & tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn và có khả năng ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm. Thường thì những hộ gia đình hay dùng trong bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo : Su dung may bom nuoc tha chim gieng khoan co tot khong

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường dùng trong máy bơm điện chìm giếng khoan để máy bơm sạch nên thường sử dụng các mẫu máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn máy rẻ tiền hơn i vì các loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể lựa cái bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: xài cái máy bơm cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: sẽ lựa máy bơm nước cánh trục ngang hoặc những cái bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải dùng trong đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng trong máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các chú ý trên đây có thể làm tốt giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như phương pháp xài máy bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách thức lựa chọn đúng máy bơm chuyên dụng hay bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích dùng trong của hộ gia đình mình.

Tham khảo thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm nước mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
website : http://www.tanhuynhchau.com