Didier Drogba từng bị coi là “chân gỗ” khi mới đến với Chelsea của Mourinho năm 2014. Trong 7 vòng đầu Ngoại hạng Anh mùa 2004/05, “Voi rừng” chơi 595 phút, chỉ có 2 bàn thắng, bỏ lỡ nhiều cơ hội và có những pha xử lý tương đối cứng, thậm chí vụng. Lukaku khởi đầu ở MU của Mourinho khởi sắc hơn nhưng tới giai đoạn Giáng Sinh, anh cùn mòn và rất vô duyên.

Càng đá càng thấm nhuần triết lý của Mourinho, Drogba trở thành tay săn bàn khét tiếng ở Anh, đi vào lịch sử Chelsea với tư cách là chân sút xuất sắc thứ 4 lịch sử với 164 bàn. Lukaku dường như cũng đang đi theo con đường Bong88 ấy. Cái bóng của Ibrahimovic mùa trước được Lukaku gỡ bỏ, những màn trình diễn gần đây thật sự thuyết phục.Lukaku sẽ là Drogba của Mourinho ở MU

Lukaku dần hoàn thiện mình, bằng việc thi đấu đồng đội hơn, nâng cao nhãn quan chiến thuật hơn, chuyền bóng chính xác hơn chứ không chỉ to cao lực lưỡng. Tiền đạo người Bỉ đã 23 bàn thắng và mốc 30 bàn nằm trong tầm tay. Lịch sử MU mới có 11 người chạm mốc 30 bàn/mùa. Hãy nhớ Drogba mùa đầu ở Chelsea cũng chỉ ghi 16 bàn/41 trận, đỉnh cao nhất mới là 37 bàn/mùa.

Lukaku cực ghét bị gọi là “Drogba mới”. Khi mới gia nhập MU, anh từng được link vao 188bet so sánh với danh thủ người Bờ Biển Ngà và gắt lên: “Chúng tôi khác nhau. Drogba là một tiền đạo mục tiêu, còn tôi khác, tôi thích cầm bóng và chơi rộng hơn. Anh ấy đã làm nên tên tuổi của mình với Chelsea, còn thời gian với MU của tôi mới chỉ bắt đầu”.

Phát biểu ấy của Lukaku thể hiện cá tính và khao khát của chân sút này. Nhưng sự thật Lukaku giống Drogba đến từng chi tiết. Mourinho chắc chắn muốn dốc sức cho bản hợp đồng 75 triệu bảng thành một ngôi sao tầm cỡ thực sự, đưa MU tới những vinh quang, và mùa này là Cúp C1.